ศูนย์วิทยบริการและชุมชนสัมพันธ์ มสธ. นนทบุรี กลุ่มจังหลัดภาคกลางปริมณฑล ได้ดำเนินงานตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ว่าด้วยการดำเนินงานของสำนักบริการการศึกษา พ.ศ. 2564

มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านบริการการศึกษา และพัฒนาเครือข่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

1. บริการการศึกษาแก่นักศึกษาและประชาชน

2. ส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมการเรียนการสอนของ มสธ.

3. สร้างความร่วมมือและสร้างเครือข่ายในการให้บริการการศึกษาทางไกล

4. อนุรักษ์ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น